Công Ty TNHH Cơ Khí Ô Tô Phú Cường
Chuyên bán xe tải trả góp toàn quốc
D7/14A Quốc Lộ 1A, TT. Tân Túc, Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
Hotline 24/7

Để trở thành một đại gia trong ngàng công nghiệp ô tô như ngày hôm nay, thương hiệu Isuzu đã trải qua rất nhiều thăng trầm, chúng tôi xin chia sẽ đến quý khách quá trình phát triển của thương hiệu này, để Quý khách có cái nhìn khách quan và thân thiện hơn đối với thương hiệu Isuzu của chúng tôi.

1) Giới thiệu chung về thương hiệu Isuzu

. Isuzu Motors Ltd. là một công ty sản xuất ô tô của Nhật Bản

- Trụ sở chính tại Tokyo. Isuzu có cơ sở sản xuất nằm ở các thành phố và tỉnh của Nhật Bản như Fujisawa, Tochigi, Hokkaido. Isuzu nổi tiếng về sản xuất các xe thương mại và động cơ diesel. Năm 2005, Isuzu đã trở thành hãng lớn nhất thế giới sản xuất các dòng xe tải từ trung bình đến hạng nặng. Chỉ riêng năm 2003, hãng đã sản xuất 16 triệu động cơ diesel và được bán trên toàn cầu.

. Những bước tiến đầu tiên của Isuzu

- Đến năm 2009, Isuzu đã sản xuất được 21 triệu động cơ diesel. Động cơ diesel được các hãng ô tô khác như Renault, Opelvà General Motors sử dụng. Isuzu có lịch sử phát triển dài nhất của tất cả các nhà sản xuất ô tô tại Nhật Bản.

Isuzu-nhung-nam-dau

- Hầu hết các nước ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi chỉ biết đến Isuzu như là một hãng chuyên sản xuất xe tải với đủ kích cỡ nên sau khi tung loại xe cỡ nhỏ ra thị trường thì doanh số bán giảm nhanh chóng. Kết quả họ phải ngừng sản xuất các model xe sedan và compact vào cuối thập niên 90.

- Tại Mỹ, Isuzu được biết đến là hãng sản xuất các model dựa trên chiếc Chevrolet Colorados như dòng i-290 và i-370. Tháng 11/2006, Toyota đã mua 5,9% cổ phần của họ và trở thành cổ đông lớn thứ 3 sau Itochu và Mitsubishi.

2) Tóm tắt cột mốc lịch sử hình thành Isuzu và phát triển thương hiệu này.

. Thuở ban đầu sơ khai của Isuzu.

Được thành lập từ năm 1916, do hai công ty Tokyo Ishikawajima Shipbuilding and Engineering Co., Ltd. và Tokyo Gas and Electric Industrial Co. cùng nhau hợp tác sản xuất ô tô, và lúc đó có tên là DAT Automobile Manufacturing.

- Năm 1949, tên của công ty được đổi chính thức thành Isuzu Motors Ltd.
- Năm 1953, nhờ sự hỗ trợ kĩ thuật của Tập đoàn Rootes (Anh) họ đã cho ra đời chiếc xe du lịch Hillman Minx
- Năm 1971, họ kí một hợp đồng về vốn với hãng GM, một năm sao , Chevrolet LUV là chiếc xe của Isuzu bán chính thức tại Mỹ.
- Năm 1973, hợp tác sản xuất cùng GM cho ra đời model Gemini được bán tại Mỹ dưới thương hiệu của Opel (thương hiệu con của Buick).

 . Bước tiến dài của Isuzu trong ngành công nghê ô tô

- Đến năm 1981, xe dân dụng và thương nghiệp của họ đã được bán rất chạy tại Mỹ, model có tên là Isuzu P Up và cũng là model đầu tiên đến tay người Mỹ chứ không phải là Chevrolet hay Buick.

- Năm 1987 Isuzu bắt đầu liên doanh với Subaru. Không lâu sau đó, xưởng lắp ráp tại Lafayette cũng bắt đầu đi vào hoạt động. Đến năm 1996, doanh số bán của họ tại thị trường Mỹ tăng vọt. Hai năm sau, công ty quyết định liên doanh với GM để sản xuất động cơ diesel. Lúc này Isuzu cũng bắt đầu khôi phục lại model Amigo rất được ưa chuộng.

. Bước ngoặt của sự phát triển của Isuzu.

- Năm 1999, GM tăng số vốn cổ phần tại Isuzu lên tới 49% và nắm quyền kiểm soát.

- Năm 2001, doanh số bán của họ bị trượt dốc mạnh do sự lỗi thời của xe Rondeo và Trooper, cùng với trình độ quản lý kém cỏi.

- Đầu những năm 2000, Isuzu rơi vào thời kỳ khó khăn khi doanh số bán tại các thị trường giảm mạnh, thặm chí phải ngùng sản xuât một số dòng model.

- Năm 2006, Toyota mua lại 5,9% cổ phần của Isuzu, hai công ty đã cùng nhau tập trung nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đồng thời sản xuất động cơ diesel, hệ thống kiểm soát khí thải và các công nghệ thân thiện với môi trường khác.

- Trải qua nhiều thập kỉ, nhưng Isuzu vẫn luôn là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các loại xe. Trong những năm hoạt động, họ đã liên tục tập trung vào việc  sáng tạo mà không cần thỏa hiệp trong quá trình xây dựng Isuzu để chở thành một công ty như ngày hôm nay. Và bây giờ họ mạnh dạn đưa lên những thách thức của các nhà lãnh đạo toàn cầu trong xe thương mại và động cơ diesel trong khi  vẫn duy trì truyền thống của mình.

 


Xe tải isuzu

Xe tải ISUZU ( bao gồm xe tải nhẹ, tải trung và tải nặng), xe bus, động cơ xe khách và động cơ diesel dùng trong công nghiệp là những phương tiện cần thiết để hỗ trợ cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Bằng cách mở rộng hoạt động của Isuzu trên toàn cầu từ Nhật Bản, người sử dụng xe của họ tại hơn 100 quốc gia đã trở thành những người ủng hộ trung thành cho chất lượng huyền thoại của họ.

3) Isuzu – Cam kết về thương hiệu:

. Cam kết về an toàn cùa Isuzu.

- Để đảm bảo an toàn tiên tiến nhất, hiệu quả kinh tế và môi trường cũng như các dịch vụ tuyệt vời, Isuzu đang tiến về phía trước trong việc phát triển sản phẩm, chất lượng, hệ thống sản xuất và hỗ trợ khách hàng, và sẽ trở thành tiêu chuẩn cho toàn cầu mới xuất sắc.

. Cam kết về dịch vụ cùa Isuzu.

- Đây là một cam kết kiên quyết cải thiện cho sản phẩm tốt hơn và mối quan hệ tốt hơn với thế giới. Chúng tôi là Isuzu, một công ty đang phấn đấu để đạt được sự tin tưởng của từng mỗi người xung quanh thế giới.

 

Xe tải giá rẻ, Xe tải Miền Nam, Xe tải trả góp, Bán xe tải các loại, Xe tải chính hãng, Xe tải uy tín chất lượng, Xe tải rẻ, xe tải jac, dongben, kenbo, hyundai, veam, suzuki, hino, isuzu, vĩnh phát, dongfeng, chiến thắng, foton, ...